TẶNG QUÀ, KHÁM VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO 2 XÃ HUYỆN LẠC SƠN

Thứ sáu - 21/04/2023 04:01 308 0
Thực hiện Quyết định số 718-QĐ/TƯ ngày 14/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hoà Bình về việc phân công cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh theo dõi các xã, phường, thị trấn;
Căn cứ kế hoạch số 02/KH-ĐNTSYT ngày 11/4/2023 của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Y tế về việc tổ chức hoạt động khám, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc, khám bệnh miễn phí cho nhân dân tại hai xã Ngọc Lâu và Ngọc Sơn. Ngày 20/4/2023, đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí: Nguyễn Quốc Tiến – Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, tham dự còn có đồng chí: Lê Duy Long – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế, đồng chí: Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Công ty VNPT Hòa Bình và Đoàn Thanh niên Sở Y tế.   
Tại buổi khám và phát thuốc miễn phí đã có 25 y bác sĩ đến từ: Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình;  Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình; Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của đội ngũ y, bác sĩ của  Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn.  
Để tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn, phát thuốc đảm bảo chất lượng và hiệu quả, đoàn công tác đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết như: máy điện tim, máy test tiểu đường, ống nghe, máy đo huyết áp, nhiệt kế, dụng cụ khám Tai - Mũi - Họng, máy siêu âm xách tay….
Đoàn cán bộ y tế được chia làm 2 nhóm, một nhóm thực hiện khám và phát thuốc miễn phí cho bà con ở xã Ngọc Lâu, một nhóm tại xã Ngọc Sơn. Tổng số người được khám là 300 người (mỗi một xã thực hiện khám cho 150 người) đối tượng là các gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Song song với hoạt động khám, phát thuốc miễn phí cho bà con, đoàn lãnh đạo của Sở Y tế đã có buổi gặp gỡ với lãnh đạo và bà con 2 xã Ngọc Lâu và Ngọc Sơn. Tại đây, mỗi xã có 15 hộ gia đình thuộc diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận một phần quà do Công ty VNPT Hòa Bình trao tặng; Công đoàn Ngành Y tế đã trao tặng cho Trạm y tế của 2 xã, mỗi trạm một chiếc tivi để phục vụ cho công tác truyền thông tại đơn vị, đồng thời gắn biển công trình tại Trạm Y tế xã Ngọc Sơn. Đây là một việc làm rất ý nghĩa nhằm hướng tới chào mừng Đại hội Công đoàn Ngành Y tế Hòa Bình Bình lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2023 - 2028).
Đây có thể xem như một ngày hội của bà con 2 xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện Lạc Sơn. Món quà và việc làm thiết thực đó, tuy giá trị về kinh tế không quá lớn nhưng đã thể hiện được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đối với bà con nhân dân nơi này./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TẠI 2 XÃ NGỌC LÂU, NGỌC SƠN

Minh Thủy – CDC Hòa Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây