TẬP HUẤN TRỢ GIÚP XÃ HỘI ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN LAO PHỔI KHÁNG THUỐC

Thứ năm - 27/04/2023 04:08 210 0
Thực hiện Công văn số 287/BTXH-CTXH ngày 17/4/2023 của Cục Bảo trợ xã hội về việc tập huấn nghiệp vụ trợ giúp xã hội đối với bệnh nhân lao phổi kháng thuốc.

Trong 2 ngày từ 26 – 27/4, tại AP Plaza, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội tổ chức lớp tập huấn trợ giúp xã hội đối với bệnh nhân lao phổi kháng thuốc.
Tham dự lớp tập huấn gồm có các đồng chí trong Ban Điều phối tuyến tỉnh (Theo Quyết định số 27/QĐ-LĐTBXH ngày 5/01/2022 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hòa Bình về việc kiện toàn Ban Điều phối thực hiện thí điểm mô hình trợ giúp xã hội đối với bệnh nhân lao phối giai đoạn 2021-2023); Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội; Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tham gia thực hiện mô hình; Cộng tác viên công tác xã hội: Mỗi huyện, thành phố 05 đồng chí.
Tại lớp tập huấn các học viên đã được giảng viên, Tiến sĩ: Nguyễn Trọng Tiến – Nguyên Trưởng khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hướng dẫn các nội dung: Quy trình hỗ trợ bệnh nhân Lao kháng thuốc; Xây dựng kế hoạch trợ giúp; Nghip vụ công tác xã hội và tâm lý học lâm sàng đối với bệnh nhân lao/lao kháng thuốc tại cộng đồng và các tài liệu kỹ thuật liên quan… Ngoài ra, các học viên còn được chia nhóm, thực hành các tình huống cụ thể để trao đổi với nhau trong quá trình học tập. Đây sẽ là những kiến thức và kinh nghiệm quý giá giúp cho các học viên thực hiện tốt hơn trong công tác trợ giúp xã hội đối với bệnh nhân lao phổi kháng thuốc tại đơn vị./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỚP TẬP HUẤN

Minh Thủy – CDC Hòa Bình 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây