GẶP MẶT KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

Thứ sáu - 24/02/2023 09:03 247 0
Chiều ngày 24/2, Sở Y tế tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Thu Hằng – TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở y tế; Đồng chí Trần Quang Khánh - nguyên Giám đốc Sở Y tế cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, ban của Sở Y tế qua các thời kỳ.
Trong không khí thân mật, đầm ấm và đầy ý nghĩa, đồng chí Bùi Thu Hằng – TUV, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến của tập thể cán bộ, y bác sĩ ngành Y tế đã tận tâm trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, gửi lời tri ân và cảm ơn sự có mặt đông đủ của các cán bộ hưu trí, đồng thời thông tin tới các đồng chí về tình hình, những kết quả đạt được trong thời gian qua và phương hướng hoạt động trong thời gian tới của đơn vị.

Trong những năm, Ngành Y tế Hòa Bình đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ được đào tạo và phát triển. Đặc biệt trong năm 2022, dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Nhưng với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp trong tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của toàn thể các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và người dân trong tỉnh, đồng thời với sự nỗ lực và quyết tâm của ngành y tế đã chiến thắng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sức khỏe người dân được chăm sóc và nâng cao.Năm 2022, Ngành Y tế được HĐND, UBND giao 15 chỉ tiêu, đến cuối năm đã hoàn thành 100% chỉ tiêu, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch giao. Cụ thể: Tỷ lệ giường bệnh/vạn dân là 28,16; tổng số bác sĩ là 829 bác sĩ, đạt 9,47 bác sĩ/vạn dân; tỷ lệ trạm y tế có bác sĩ đạt 84,76%; tỷ suất trẻ tử vong dưới 1 tuổi giảm 10,5‰; tỷ suất trẻ tử vong dưới 5 tuổi giảm 12,5‰; không có ca tử vong mẹ; Xã phường đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế tăng thêm trong năm là 10 xã; tỷ lệ xã đạt Bộ Tiêu chí quốc gia về y  tế đạt 98%; tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi tiêm chủng đủ các loại vắc xin đạt trên 95%.

Chúc mừng những thành tích mà tập thể, cán bộ Ngành Y tế Hòa Bình đạt được trong thời gian qua, Đồng chí Trần Quang Khánh - nguyên Giám đốc Sở Y tế mong muốn các thế hệ tiếp theo đặc biệt là các cán bộ chủ chốt, cán bộ trẻ tiếp tục được đào tạo, bồi dưỡng phát huy hết khả năng cống hiến của mình thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân.

Kim Tuất – CDC Hòa Bình 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây