TTYT KIM BÔI: GẶP MẶT KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Thứ hai - 27/02/2023 22:53 207 0
Ngày 25/2/2023, Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo và cán bộ nghỉ hưu.

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Phó giám đốc Trung tâm y tế đọc thư Bác Hồ gửi ngành Y tế.

Cách đây 68 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế và ngày 27/2 trở thành Ngày Thầy thuốc Việt Nam. 68 năm qua, Ngành Y tế đã có bước phát triển toàn diện, mạnh mẽ. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, sản xuất và cung ứng dược phẩm, bảo hiểm y tế, năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ đều có bước phát triển. Đặc biệt, trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, lây lan nhanh và gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, thầy thuốc trên cả nước nói chung và trên địa bàn huyện Kim Bôi nói riêng đã kiên cường, bền bỉ, hy sinh vì người bệnh để chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.Đồng chí Dương Hải Thành – Giám đốc Trung tâm Y tế phát biểu tại buổi gặp mặt.

Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện có 340 cán bộ, viên chức, người lao động với 220 giường bệnh. Trong năm 2022, ngành y tế huyện tiếp tục khắc phục khó khăn thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch về khám chữa bệnh. Tinh thần, thái độ phục vụ, trách nhiệm của từng y, bác sỹ được nâng lên. Chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, phát triển vững mạnh công tác dự phòng được quan tâm kịp thời; các chỉ tiêu về công tác Y tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đều đạt tỷ lệ cao: 99,37% người từ 18 tuổi được tiêm ít nhất một mũi, 98,06% người được tiêm đủ liều cơ bản và có 69,3% người trên 18 tuổi được tiêm mũi nhắc lại. 95,03% trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm mũi 3; Số trẻ từ 5 đến 12 tuổi được tiêm ít nhất một mũi đạt 99,57%. Các bệnh truyền nhiễm khác được kiểm soát tốt, các biện pháp phòng chống dịch được duy trì. Tại trạm y tế các xã, thị trấn đã khám và điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân, vượt chỉ tiêu theo kế hoạch được giao. Đồng chí: Nguyễn Quang Sinh – Nguyên giám đốc TTYT và cán bộ đã nghỉ hưu tặng hoa chúc mừng Trung tâm y tế huyện nhân kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam.
          Phát biểu, tặng hoa chúc mừng các y, bác sỹ, nhân viên y tế huyện Kim Bôi,  đồng chí Nguyễn Quang Sinh – Nguyên giám đốc Trung tâm Y tế đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống của ngành; biểu dương tinh thần trách nhiệm và kết quả phục vụ người bệnh của cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y bác sỹ, người lao động, nhất là tính chủ động, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên các đơn vị y tế nỗ lực, đoàn kết, tập trung chỉ đạo, cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của Nhân dân như lời dạy của Hồ Chủ tịch “Lương y phải như từ mẫu".

Bùi Thị Lệ (TTYT huyện Kim Bôi)


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây