ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TTYT HUYỆN TÂN LẠC

Thứ sáu - 17/03/2023 05:25 265 0
Thực hiện Kế hoạch số 110/KH-CĐN ngày 14/7/2022 của Ban thường vụ Công đoàn Ngành Y tế Hòa Bình về việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XVI Công đoàn Ngành và Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Hòa Bình, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

         
Ngày 16/3, Công đoàn Ngành Y tế Hòa Bình phối hợp với Công đoàn cơ sở TTYT huyện Tân Lạc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028. 
Đây là đơn vị được Công đoàn Ngành Y tế lựa chọn Đại hội điểm.
Tham dự Đại hội có đồng chí Hoàng Quốc Chung – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đồng chí Lê Duy Long – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; Đồng chí Trần Quốc Mạnh – Giám đốc TTYT huyện Tân Lạc và các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Ngành.
Công đoàn TTYT huyện Tân Lạc có 30 tổ Công đoàn với tổng số 270 đoàn viên (trong đó đoàn viên nữ là 179 người; đoàn viên nam là 91 người). Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Cơ sở huyện Tân Lạc đã tích cực tham gia đóng góp, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động. Chủ động đề xuất cấp ủy, tham gia với chuyên môn trong việc xây dựng nội quy, quy chế, quy định trong đơn vị; Thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; Công đoàn phối hợp với lãnh đạo chuyên môn thường xuyên quan tâm về các chế độ bồi dưỡng phục hồi sức khỏe cho cán bộ, viên chức theo chế độ bảo hiểm xã hội; tham gia giải quyết các chế độ chính sách khác cho cán bộ, viên chức và người lao động. Đã tổ chức thăm hỏi động viên cho 201 đoàn viên với tổng số tiền là trên 91 triệu 9 trăm nghìn đồng; giúp đỡ cho 07 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 30 triệu đồng; Tổ chức cho đoàn viên công đoàn đi học hỏi kinh nghiệm, tham quan du lịch các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tạo động lực hăng say trong công việc.
Ngoài ra, Công đoàn TTYT huyện Tân Lạc còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động trong toàn thể đoàn viên công đoàn tạo sự chuyển biến tích cực trong đoàn viên, CNVC-LĐ;  Phát triển đoàn viên công đoàn tại đơn vị, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, phát triển đảng viên được tập trung thực hiện; Phong trào thi đua yêu nước từng bước được đổi mới, các phong trào thi đua thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia; Thực hiện tốt các nhiệm vụ như: công tác nữ công, Công tác kiểm tra giám sát, công tác tài chính Công đoàn.
Mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở TTYT Tân Lạc khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”. Khẩu hiệu hành động là “Đổi mới phương thức hoạt động Công đoàn vì quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, CNVC-LĐ, vì sức khỏe nhân dân và sự phát triển của Ngành Y tế Hòa Bình trong giai đoạn mới”. Đồng thời đặt ra các chỉ tiêu phối hợp và thực hiện.
Tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã tham gia thảo luận để bổ sung những thiếu sót cho bản Dự thảo báo cáo, đưa ra đề xuất về những nhiệm vụ Công đoàn cần triển khai trong nhiệm kỳ tiếp theo để thực hiện có hiệu quả.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Lê Duy Long – Chủ tịch Công đoàn Ngành biểu dương những thành tích của phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn Trung tâm Y tế Tân Lạc trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị Công đoàn cơ sở TTYT Tân lạc cần thực hiện 3 nhiệm vụ sau: Tập trung thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng, nâng cao chất lượng cuộc sống của đoàn viên và người lao động; Đổi mới công tác tuyên truyền, tổ chức các cuộc vận động, các phong trào thi đua, của đoàn viên, người lao động đoàn kết xây dựng đất nước; Tham gia xây dựng đội ngũ cán hộ, công chức, viên chức đoàn viên công đoàn ngành y tế ngày càng hiện đại, lớn mạnh, giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng Đảng, nhà nước trong sạch vững mạnh. Tổ chức các hoạt động sát với nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động, đảm bảo phù hợp với thực tiễn tại cơ sở.
Trên cơ sở kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ý kiến thảo luận, tham luận của các đại biểu, định hướng chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, kết thúc chương trình Đại hội, Đại hội đã nhất trí 100% biểu quyết thông qua nghị quyết của Đại hội với các chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028.
Đại hội đã tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 01 cá nhân; 06 cá nhân được nhận Giấy khen của Công đoàn Ngành Y tế đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh giai đoạn 2017 – 2023.
Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa mới và bầu Đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Ngành Y tế Hòa Bình lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2023 - 2028).
 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘIMinh Thủy (CDC Hòa Bình)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây