HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐIỀU DƯỠNG TỈNH HÒA BÌNH NĂM 2022

Thứ sáu - 10/03/2023 04:01 317 0
Ngày 10/3, Hội điều dưỡng tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Tự - Chủ tịch Hội; Các đồng chí trong Ban chấp hành Hội và các Chi hội trực thuộc.Hội điều dưỡng tỉnh hiện có tổng số 635 hội viên thuộc 13 Chi hội trực thuộc (2 chi hội Bệnh viện, 10 chi hội các Trung tâm Y tế tuyến huyện và chi hội trường Trung cấp Y tế). Trong bối cảnh năm 2022, tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, Hội điều dưỡng tỉnh đã chỉ đạo các Chi hội tập trung vào công tác phòng chống dịch và các công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại cơ quan, đơn vị công tác. Tham mưu cho lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo các đơn vị y tế trong tỉnh về việc rà soát xây dựng các quy định, quy trình về chuyên môn và quy trình quản lý thuộc lĩnh vực. Tổ chức tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh, chăm sóc người bệnh an toàn, hiệu quả.
 Các Hội viên đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu về lĩnh vực chuyên môn, có nhiều để cương nghiên cứu về chuyên ngành điều dưỡng, trong đó có 08 đề tài nghiên cứu khoa học được Hội đồng khoa học của Ngành Y tế nghiệm thu do hội viên Hội Điều dưỡng làm chủ nhiệm đề tài.
Phát huy năng lực của các thành viên trong Hội, trong thời gian vừa qua các Chi hội đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tập huấn, đào tạo liên tục trong lĩnh vực y tế cho các Hội viên. Điển hình như Chi Hội trưởng Trung cấp Y tế Hòa Bình, Chi hội Bệnh viện đa khoa tỉnh đã phối hợp với các phòng ban của cơ quan đơn vị và các Trung tâm Y tế trong tỉnh để tham gia đào tạo liên tục cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho các hội viên.
Trong thời gian vừa qua, ngoài việc thực hiện quy chế giao ban định kỳ, Hội đã duy trì tốt diễn đàn trên mạng xã hội nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, thông tin trong chuyên môn và công tác quản lý.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Tỉnh hội và các Chi hội đều gặp khó khăn về nguồn lực để duy trì và mở rộng hoạt động. Việc thu hút nguồn lực hỗ trợ cho các hoạt động của Hội nghề nghiệp từ các tổ chức, cá nhân có nhiều khó khăn, hạn chế. Công tác tập hợp, mở rộng thu hút, phát triển tổ chức hội còn khó khăn: một số đơn vị y tế có lực lượng Điều dưỡng, Hộ sinh, KTV công tác nhưng chưa tham gia Hội, chưa thành lập thêm các chi hội mới tại một số đơn vị có điều dưỡng đang công tác, chưa vận động được đội ngũ điều dưỡng tại các cơ sở y tế tư nhân tham gia Hội. Hiện nay hệ thống Điều dưỡng tại các đơn vị đang chịu tác động của cơ chế chính sách sáp nhập các phòng ban theo Nghị định 120/2020/NĐ-CP của Chính phủ và các quy định khác dẫn đến hệ thống quản lý điều dưỡng rất khó thực hiện theo các quy định tại Thông tư 31/2021/TT-BYT của Bộ Y tế.
Phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, tiếp tục duy trì phát triển Hội và các chi hội trực thuộc; các Chi hội tiếp tục tuyên truyền, vận động các cán bộ là điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên tham gia tổ chức hội; tổ chức Đại hội/kiện toàn các cấp Hội trong tỉnh; 100% các hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường;  Tham gia các hoạt động phản biện xã hội, tư vấn, góp ý về chính sách về công tác Điều dưỡng; Tăng cường công tác đào tạo liên tục đối với đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong tỉnh đảm bảo đúng quy định tại thông tư 22/2013/TT; Quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần, quyền lợi hội viên và phát triển chuyên môn nghiệp vụ của hội viên.

Thu Hương (CDC Hòa Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây