YÊN THỦY: KHẢO SÁT VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO NGƯỜI CAO TUỔI

Thứ hai - 08/07/2024 04:06 59 0
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là trách nhiệm của các thế hệ trong gia đình, của cộng đồng và toàn xã hội. Để người cao tuổi được sống khỏe, sống vui, hạn chế bệnh tật là điều mong muốn không chỉ của người cao tuổi, mà còn là mong muốn của cả gia đình và xã hội.
Khảo sát thực tế trên địa bàn huyện Yên Thủy cho thấy người cao tuổi có rất nhiều nhu cầu từ vật chất đến tinh thần, từ cơ bản đến cấp cao. Tuy nhiên, mức độ đáp ứng các nhu cầu của người cao tuổi ở địa bàn nghiên cứu còn một số hạn chế nhất là giá cả dịch vụ y tế; cơ hội giao lưu, tiếp xúc thường xuyên với người thân, bạn bè; tham gia hội; mức thu nhập; kỳ vọng trong tích lũy của cải; tham gia hội họp và đóng góp ý kiến đối với các dự án kinh tế, xã hội ở địa phương; cơ hội du lịch.
Vì vậy, các chính sách đối với người cao tuổi phải được xem xét toàn diện từ nhu cầu vật chất đến nhu cầu tinh thần để nâng cao mức độ đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi đồng thời tác động tích cực tới tâm trạng của người cao tuổi. Bên cạnh việc ban hành chính sách thì vấn đề tuyên truyền chính sách đối với người cao tuổi cũng cần được địa phương quan tâm để tạo cho họ một tâm trạng tốt “vui hưởng tuổi già”, đóng góp tích cực cho gia đình và xã hội./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ KHẢO SÁT SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔIBùi Thu Hương (TTYT huyện Yên Thủy)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây