NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ VỀ MẤT CÂN BẰNG GIỚI TÍNH KHI SINH

Thứ bảy - 06/07/2024 04:48 72 0
Căn cứ Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 14/03/2024 của Ban chỉ đạo Công tác Dân số và phát triển tỉnh Hòa Bình về hoạt động công tác Dân số và phát triển tỉnh Hòa Bình năm 2024. Thực hiện Kế hoạch số 121KH-TTYT ngày 26/06/2024 của Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi về việc Triển khai Hội nghị nói chuyện chuyên đề về giảm tình trạng Mất cân bằng giới tinh khi sinh năm 2024.
          Ngày 05/7, Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi tổ chức hội nghị nói chuyện chuyên đề về giảm tình trạng mất cân bằng giới tinh khi sinh năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Việt Dũng - Phó Giám Đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi; Phòng DS -TTGDSK, 17 Chuyên trách Dân số các trạm y tế xã, thị trấn và cộng tác viên các xã: Vĩnh Đồng, Xuân Thủy, Thị Trấn Bo, Kim Bôi, Đông Bắc.
          Buổi nói chuyện chuyên đề đã thông qua các nội dung: tuyên truyền các quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi như Pháp lệnh Dân số; Nghị định số 104/2023/NĐ ngày 06/09/2003 của Chính phủ quy định chi tiết hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh Dân số; Truyền thông về thực hiện Chỉ thị 12/CT-UBND; lợi ích của việc sinh ít con, tập trung giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên, giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn, giảm phá thai, cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em, vận động không kết hôn và sinh con quá sớm, không sinh dày con và không sinh nhiều con, góp phần nâng cao chất lượng dân số và phát triển bền vững; Tăng cường phối hợp giữa các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội trong việc nâng cao nhận thức của lãnh đạo và truyền thông lồng ghép với các nội dung chuyên đề tại cộng đồng về mất cân bằng giới tính khi sinh và thực hiện chính sách giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.
      Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề đã giúp cho các học viên có thêm kỹ năng, kiến thức để thực hiện các nhiệm vụ được giao tại đơn vị được tốt hơn.
                                           
Nguyễn Thị Nhung (TTYT huyện Kim Bôi)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây