CUNG CẤP SUẤT ĂN BỆNH LÝ CHO NGƯỜI BỆNH ĐIỀU TRỊ NỘI TRÚ
Xa Quốc Văn
2024-07-03T05:22:07-04:00
2024-07-03T05:22:07-04:00
https://soytehoabinh.gov.vn/vi/tin-tuc-va-su-kien/cung-cap-suat-an-benh-ly-cho-nguoi-benh-dieu-tri-noi-tru-1186.html
https://soytehoabinh.gov.vn/vi/uploads/news/2024_07/image-20240703161619-2.jpeg
SỞ Y TẾ TỈNH HÒA BÌNH
https://soytehoabinh.gov.vn/vi/uploads/logo.png
Nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh, tăng hiệu quả công tác điều trị, hạn chế biến chứng, mau chóng hồi phục, rút ngắn thời gian nằm viện và giảm gánh nặng chi phí cho người bệnh. Trung tâm Y tế huyện Yên Thủy triển khai cung cấp suất ăn bệnh lý cho người bệnh bắt đầu từ ngày 02/7/2024. Địa điểm thí điểm đầu tiên tại khoa Nội.
Suất ăn bệnh lý được hiểu là suất ăn đặc biệt nấu dành riêng cho bệnh nhân, được cung cấp đến tận phòng bệnh trong thời gian điều trị tại Trung tâm. Người bệnh khi vào viện được tư vấn, chỉ định chế độ dinh dưỡng hàng ngày phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý. Những suất ăn này đảm bảo chế độ dinh dưỡng bao gồm các thành phần chất đạm, chất béo, chất khoáng, chất xơ… phù hợp với từng đối tượng bệnh. Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân sẽ tư vấn, chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng dinh dưỡng và bệnh lý cho người bệnh, cung cấp thông tin cần thiết của người bệnh cho khoa Dinh dưỡng để áp dụng chế độ dinh dưỡng bệnh lý thích hợp. Mỗi ngày thực đơn luôn thay đổi, đa dạng để phù hợp với bệnh lý của người bệnh.
Nguyên liệu, sơ chế và chế biến được nhân viên khoa Dinh dưỡng theo dõi kiểm định chặt chẽ, đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng an toàn thực phẩm. Sau khi nấu xong sẽ phân chia thức ăn vào khay để nhân viên khoa dinh dưỡng và điều dưỡng khoa cung cấp trực tiếp tận giường cho bệnh nhân.
Ngoài hoạt động triển khai chế độ dinh dưỡng bệnh lý cho người bệnh, công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong khâu chế biến suất ăn cũng được khoa Dinh dưỡng quan tâm thực hiện, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm, giám sát chặt chẽ các khâu: Thực phẩm đầu vào, quy trình sơ chế, chế biến, cung cấp thức ăn cho bệnh nhân, lưu mẫu thức ăn trong 24 giờ, phân loại suất ăn theo mã thực đơn điều trị./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHẾ BIẾN VÀ CUNG CẤP SUẤT ĂN BỆNH LÝ
CHO NGƯỜI BỆNH
Bùi Thu Hương - (TTYT huyện Yên Thủy)