NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ CS SKSS, SKTD VỊ THÀNH NIÊN, THANH NIÊN

Thứ tư - 01/11/2023 05:44 264 0
Vừa qua, Trạm y tế xã Định cư, huyện Lạc Sơn tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề chuyên sâu tìm hiểu chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho vị thành niên, thanh niên tại trường học.
NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ CS SKSS, SKTD VỊ THÀNH NIÊN, THANH NIÊN

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em và người dân tại 3 huyện khó khăn của tỉnh Hoà Bình” do tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF) tài trợ.

Tại trường TH và THCS xã Định Cư, các tuyên truyền viên đã mang đến cho các em học sinh những kiến thức mới mẻ, bổ ích về chủ đề “Tuổi dậy thì”. Đây là là tuổi đẹp nhất của đời người, là thời kỳ các bộ phận trong cơ thể (đặc biệt là cơ quan sinh sản) phát triển mạnh và hoàn thiện. Có rất nhiều điều tuyệt vời chào đón vị thành niên trong thời kỳ này. Nhưng cũng có nhiều điều rắc rối có thể xảy ra liên quan đến SKSS, vị thành niên cần biết để chủ động ứng phó với các rắc rối này. Qua buổi truyền thông, các em học sinh còn biết: Cần thực hiện vệ sinh thân thể sạch sẽ, đặc biệt là bộ phận sinh dục, để phòng tránh mắc nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục; Quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, mắc các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục/HIV-AIDS, ảnh hưởng đến SKSS của vị thành niên sau này.

Bùi Thị Nhận (TT Y tế huyện Lạc Sơn)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây