HƯỞNG ỨNG NGÀY THỊ GIÁC THẾ GIỚI NĂM 2023

Thứ sáu - 03/11/2023 05:14 201 0
Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình, Hội liên hiệp phụ nữ huyện, và Huyện Đoàn tổ chức chương trình mít tinh hưởng ứng Ngày thị giác thế giới năm 2023, với chủ đề “Bảo vệ đôi mắt bạn tại nơi làm việc” nhằm mục tiêu nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc chăm sóc mắt tại nơi làm việc.
Sự phát triển nhanh chóng của xã hội và công nghệ hiện đại khiến cho mắt chúng ta ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với các tác nhân gây hại như khói bụi, ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử. Đồng thời, do thói quen sinh hoạt, học tập, làm việc không phù hợp; nhận thức của người dân về cách chăm sóc, bảo vệ mắt còn hạn chế. Đây là những nguyên nhân khiến đôi mắt bị quá tải, mỏi, nhức và lâu dài sẽ dẫn đến suy giảm thị lực. 
Nguyên nhân mù hiện nay là đục thủy tinh thể, các bệnh lý đáy mắt, glôcôm, tật khúc xạ. Huyện Lạc Thủy tính đến thời điểm hiện tại, tổng số người được phát hiện bệnh lý về mắt năm 2023 là 2.248, trong đó đục thủy tinh thể 321 người, tật khúc xạ 360 người, các bệnh lý khác 1.567, số lượt điều trị nội trú 215 lượt, số lượt điều trị ngoại trú 1.640 lượt. Tổng số ca phẫu thuật 42 ca, tổng số thủ thuật 871 ca. Đôi mắt đóng vai trò rất quan trọng trong hầu hết mọi hoạt động hàng ngày của chúng ta nhưsinh hoạt, học tập, lao động…, một đôi mắt khỏe mang lại cuộc sống chất lượng hơn. Bởi vậy, chúng ta hãy quan tâm bảo vệ đôi mắt của chính mình bằng cách có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, cung cấp thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt là vitamin A. Tránh dụi mắt, để không làm xước giác mạc, khi bụi bay vào mắt hãy nhỏ nước rửa để dị vật chảy ra. Nghỉ ngơi hợp lý, thư giãn mắt sau mỗi giờ làm việc bằng cách nhắm mắt lại hoặc chớp mắt nhiều lần khi làm việc ở những nơi nhiều bụi và ánh sáng mạnh. Thăm khám định kỳ một năm 2 lần ở cơ sở chuyên khoa mắt. Khám và điều trị ngay khi mắt của bạn cảm thấy những dấu hiệu bất thường. Hạn chế tối đa việc nhìn lâu vào các thiết bị máy tính, điện thoại, ti vi. Mỗi người hãy trân trọng và yêu quý đôi mắt của chính mình.
Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi mít tinh


Thu Hường - TTYT huyện Lạc Thủy 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây