NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Thứ ba - 07/11/2023 20:54 246 0
Nhằm giúp các em học sinh đang trong độ tuổi trưởng thành hiểu biết về các vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên, trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục. Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc đã xây dựng kế hoạch số 1189/KH-TTYT ngày 04/10/2023 về tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề chuyên sâu tìm hiểu về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên tại các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện.
Tính đến hết tháng 10/2023, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức được 19 cuộc truyền thông tại 19 trường THCS và THPT thuộc  13 xã vùng III trên địa bàn huyện với 760 học sinh tham dự. Tại các buổi truyền thông, các cán bộ truyền thông đã cung cấp cho các em một số kiến thức, kỹ năng sống về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình bạn, tình yêu, những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi dậy thì, các nguy cơ mang thai tuổi vị thành niên, các biện pháp tránh thai hiện đại… Giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề của Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. 
Các buổi truyền thông này đã mang lại hiệu quả rõ rệt với việc truyền tải nhiều thông điệp, các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kỹ năng sống cho lứa tuổi vị thành niên cho các em học sinh một cách dễ hiểu, dễ nhớ. Đây cũng là những hành trang hết sức cần thiết giúp các em bước vào đời.
Một số hình ảnh buổi truyền thông về chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên tại các trường học trên địa bàn huyện Đà Bắc:

   Minh Thảo - TTYT Đà Bắc

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây