CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ CHẤP HÀNH TỐT ĐIỀU LỆ CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM

Thứ tư - 03/04/2024 22:22 150 0
Trong những năm qua, Công đoàn ngành Y tế Hoà Bình luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy Sở Y tế và sự tin tưởng, gắn bó của đoàn viên, người lao động trong toàn ngành, hoạt động của Công đoàn ngành Y tế luôn có sự đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, bám sát tình hình thực tế của ngành, đơn vị nên các chỉ tiêu, kế hoạch, chương trình công tác đề ra đều đạt hiệu quả.

Theo báo cáo kết quả hoạt động về việc thực hiện các chỉ tiêu do Tổng liên đoàn giao, năm 2023, Công đoàn ngành Y tế Hòa Bình có 4,119 đoàn viên công đoàn (đạt 95,8% với mục tiêu đề ra là 4.300 đoàn viên Công đoàn), phát triển 145 đoàn viên công đoàn mới.
Trên 98% đoàn viên, người lao động được học tập, tuyên truyền, phổ biển các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của công đoàn (chỉ tiêu là 96%).

A
Đồng chí Lê Duy Long – Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế trình bày báo cáo việc thực hiện các chỉ tiêu hoạt động công đoàn
Có 100% đơn vị HCSN và 90% các đơn vị doanh nghiệp tổ chức thành công Hội nghị CNVC và người lao động năm 2023 (chỉ tiêu là 100% khối HCSN và 85% khổi doanh nghiệp). 100% đơn vị doanh nghiệp có tổ chức công đoàn ký thỏa ước lao động tập thể, vượt mục tiêu đề ra (chỉ tiêu là 85%). Hầu hết các bản thỏa ước lao động tập thể đã ký kết có nhiều nội dung có lợi hơn cho đoàn viên và người lao động so với quy định của pháp luật.
Trên 75% đoàn viên và NLĐ tham gia học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, tập huấn kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp và kỷ luật lao động (Chỉ tiêu là 70%). Có 100% công đoàn cơ sở (CĐCS) khu vực nhà nước, 90% CĐCS khu vực doanh nghiệp đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (chỉ tiêu là 80% và 55%). Có 47 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. (chỉ tiêu là 30). Có trên 92% nữ đoàn viên, CNVCLĐ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" (chỉ tiêu là 80%). Thu tài chính công đoàn đạt 110% kinh phí công đoàn và 108% đoàn phí theo quy định của Nhà nước và Tổng LĐLĐ Việt Nam (chỉ tiêu là 90%).
Xác định nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, là định hướng cốt lõi, xuyên suốt trong cả nhiệm kỳ, Công đoàn ngành Y tế đã ban hành Chương trình hành động số 337/CTr-CDN, ngày 26/12/2023 triển khai nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, Đại hội Công đoàn ngành Y tế Hòa Bình lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó, đưa ra các mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ trọng tâm, hình thức và thời gian triển khai, đồng thời phân công nhiệm vụ trong nội dung tổ chức thực hiện.
a
Trong buổi kiểm tra của Đoàn công tác Uỷ ban kiểm tra Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Đỗ Kim Oanh làm trưởng đoàn tại Công đoàn ngành Y tế Hoà Bình ngày 12/3/2024, đã đánh giá Công đoàn ngành y tế Hoà Bình chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam.
Công đoàn ngành Y tế Hòa Bình luôn bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, sự phối hợp hoạt động của Sở Y tế tỉnh Hòa Bình để thực hiện tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam, thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp. chính đáng cho đoàn viên, người lao động bằng những việc làm thiết thực, cụ thể: tích cực tham gia tháo gỡ khó khăn, ổn định việc làm, thu nhập, đời sống CNVCLĐ; tổ chức phong phú đa dạng các hoạt động văn hóa, thể thao... kịp thời động viên tinh thần CNVCLĐ sau thời gian toàn ngành tích cực phòng chống dịch Covid-19 góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, xây dựng CĐCS vững mạnh.
Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức công đoàn. Qua đó, giúp các cấp công đoàn trong ngành thực hiện tốt việc chấp hành Điều lệ và các quy định của tổ chức công đoàn./.

Thu Hương (CDC Hòa Bình)
  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây