LƯƠNG SƠN HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024
Xa Quốc Văn
2024-04-18T22:50:42-04:00
2024-04-18T22:50:42-04:00
https://soytehoabinh.gov.vn/vi/tin-tuc-va-su-kien/luong-son-huong-ung-thang-hanh-dong-vi-an-toan-thuc-pham-nam-2024-1063.html
https://soytehoabinh.gov.vn/vi/uploads/news/2024_04/image-20240419094911-1.jpeg
SỞ Y TẾ TỈNH HÒA BÌNH
https://soytehoabinh.gov.vn/vi/uploads/logo.png
Ngày 16/4/2024, Trung tâm Y tế huyện Lương Sơn phối hợp với trung tâm Văn Hóa - Thông tin và thể thao huyện tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Dự lễ phát động có đồng chí Bùi Quốc Hoàn - Phó chủ tịnh UBND huyện; Các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng … trên địa bàn huyện.
Đồng chí Bùi Quốc Hoàn - Phó chủ tịnh UBND huyện Lương Sơn phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2024
Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Bùi Quốc Hoàn yêu cầu các ban, nghành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy tổ chức đảng và nhân dân trong đảm bảo an ninh an toàn thực phẩm, đề cao vai trò trách nhiệm, của các tổ chức cá nhân doanh nghiệp. Đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số ca, vụ ngộ độc thực phẩm, tử vong do ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.
Ký cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống
Sau khi kết thúc buổi lễ phát động, đại diện các ban ngành đoàn thể đã cùng tham gia diễu hành và truyền thông lưu động trên các tuyến đường quanh khu vực thị trấn Lương Sơn.
KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2024
1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2024.
2. Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội.
3. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.
4. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm.
5. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất an toàn thực phẩm áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực.
6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.
7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.
8. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.
9. Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mỗi người.
10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững.
Nguyễn Thị Hằng (TTYT huyện Lương Sơn )