MAI CHÂU TĂNG CƯỜNG BIỆN PHÁP  PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

Thứ năm - 21/03/2024 05:16 125 0
Thực hiện công văn số 89/CV- TTYT ngày 01/03/2024 của Trung tâm Y tế huyện Mai Châu về việc tăng cường biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện.
Thời gian vừa qua trên địa bàn xã Bao La, huyên Mai Châu xảy ra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, đã có 05 học sinh có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa phải nhập viện điều trị và theo dõi sau khi ăn uống một số loại thực phẩm bày bán tại các trường học như nước ngọt, kem, nước tăng lực, sữa tươi gây hoang mang, lo lắng cho các bậc phụ huynh và người dân.

Để tăng cường công tác đảm bảo An toàn thực phẩm, chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm do ăn các thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đặc biệt các thực phẩm quá hạn và cận hạn sử dụng. Giúp người dân có thêm hiểu biết về cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc thực phẩm, nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm. Trung tâm Y tế huyện Mai Châu đã chỉ đạo Trạm Y tế  các xã, thị trấn phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể, trường học tổ chức thực hiện tuyên truyền các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện. Đồng thời, phối hợp với trường THCS xã Mai Hịch tổ chức thực hiện tuyền truyền về phòng tránh ngộ độc thực phẩm.


Đinh Thị Châu (TTYT huyện Mai Châu)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây