TẶNG QUÀ TẾT CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH VÀ HỘ KHÓ KHĂN HUYỆN LẠC SƠN

Thứ hai - 16/01/2023 03:22 116 0
     Ngày 13/1/2023, đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Bùi Thu Hằng – Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, chủ tịch Công đoàn Ngành và đại diện một số phòng, ban của Sở Y tế đã đến thăm, chúc tết và tặng quà những cho các gia đình chính sách, người có công và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã Ngọc Sơn và Ngọc Lâu do UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ giúp đỡ các xã vùng 135 của huyện Lạc Sơn.
          Đoàn đã tặng 40 xuất quà gồm những mặt hàng cần thiết trong mỗi gia đình nhất là khi tết đến xuân về như: bánh kẹo, chè, mứt tết, miến, dầu ăn, nước mắm, mì chính và một chiếc chăn măng lông … tổng trị giá mỗi xuất quà là 800.000 đồng.  Món quà tuy không quá lớn về vật chất, nhưng thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Ngành Y tế đối với những hoàn cảnh khó khăn, đồng thời động viên và làm ấm lòng tất cả những gia đình được tiếp nhận.
         Tại buổi tặng quà, đồng chí Bùi Thu Hằng – Giám đốc Sở Y tế đã trao 20 xuất quà cho bà con tại xã Ngọc Lâu, còn đồng chí Nguyễn Quốc Tiến – Phó giám đốc Sở đã trao 20 xuất quà cho bà con tại xã Ngọc Sơn. Ngay từ sáng sớm bà con đã rất hồ hởi để được nhận món quà ý nghĩa này.
          Ông: Bùi Văn Năm – cư trú tại xóm Cha – xã Ngọc Sơn xúc động nói: “Gia đình tôi là gia đình có hoàn cảnh nghèo, khó khăn hôm nay cảm thấy rất vui mừng phấn khởi được sự quan tâm của Sở Y tế đã tặng món quà vô cùng ý nghĩa cho gia đình tôi cũng như bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã. Qua đây tôi xin chúc các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế luôn mạnh khỏe và quan tâm tới bà con địa phương, đặc biệt là những hộ gia đình nghèo như chúng tôi.”
Trước sự quan tâm của lãnh đạo Sở Y tế không chỉ về những phần quà gửi tặng cho bà con của địa phương mà còn là sự chung tay, góp sức về các mặt hoạt động của xã, đây có thể được xem là sự góp sức vô cùng ý nghĩa và quan trọng giúp cho địa phương ngày càng phát triển và đi lên.
Đồng chí: Đinh Văn Toán - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Ngọc Sơn cho biết: “Là một xã vùng cao của huyện Lạc Sơn, trong những năm qua được sự chỉ đạo của UBND tỉnh đã phân công Sở Y tế quan tâm giúp đỡ xã Ngọc Sơn. Hàng năm mỗi khi tết đến xuân về Sở Y tế đều có những phần quà dành tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình chính sách, quan tâm, giúp đỡ các mặt công tác của xã vì vậy tình hình kinh tế - xã hội của xã Ngọc Sơn ngày càng phát triển hơn, nhất là lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho bà con nhân dân.
 Đồng chí: Nguyễn Quốc Tiến – Phó Giám đốc Sở Y tế chia sẻ: “Hàng năm cứ đến dịp tết Nguyên Đán Sở Y tế đều tổ chức đi thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 2 xã Ngọc Lâu và Ngọc Sơn nói riêng với ý nghĩa là cùng chung tay hỗ trợ một phần gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã để giúp cho bà con có một cái tết ấm no và an lành”
Ngay sau buổi tặng quà cho bà con, lãnh đạo Sở Y tế đã làm việc với lãnh đạo UBND xã để nắm bắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, y tế và quốc phòng – an ninh năm vừa qua, đồng thời đưa ra những định hướng, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo tại địa phương. Tại xã Ngọc Sơn, đồng chí Nguyễn Quốc Tiến còn đến thăm cơ sở trạm y tế của xã đang được tiến hành xây dựng.
Có thể nói, với sự quan tâm của lãnh đạo Ngành Y tế đã mang đến cho bà con một món quà rất ý nghĩa để chào đón một năm mới thêm vui tươi và ấm áp. Đặc  biệt, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Y tế tại 2 xã vùng cao còn nhiều khó khăn của huyện Lạc Sơn nói riêng hy vọng sẽ ngày càng khởi sắc về tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và y tế tại địa phương./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TẶNG QUÀ


Minh Thủy - CDC Hòa Bình

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây