THỰC HIỆN DỊCH VỤ CHĂM SÓC MĂT TẠI HUYỆN LẠC THỦY

Thứ tư - 18/01/2023 03:27 411 0
Ngày 12/12/2021, Bộ y tế ban hành Quyết định số 5699/QĐ-BYT Hướng dẫn nâng cao năng lực chăm sóc mắt tại cơ sở tuyến huyện. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng về nâng cao năng lực chăm sóc mắt tuyến huyện trên phạm vi toàn quốc.
Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy triển khai các dịch vụ chăm sóc mắt: Khám, tư vấn, đo khúc xạ, đo thị lực, đo kính và cắt kính cho trẻ em và người lớn, và các kỹ thuật khác… Với đội ngũ cán bộ được đào tạo chuyên khoa mắt, cùng với các trang thiết bị hiện đại, sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý.
Đặc biệt có chế độ chính sách khám mắt, đo kính và cắt kính cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật, Người cao tuổi vùng khó khăn. Để được hưởng chính sách khi đến khám cần có các giấy tờ sau:
Đối với hộ nghèo, gia đình chính sách, người khuyết tật: Thẻ bảo hiểm y tế còn hạn sử dụng, Căn cước công dân, Đối với trẻ em chưa có căn cước công dân cần có giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, thẻ hộ nghèo hoặc sổ hộ nghèo hoặc chứng nhận hộ nghèo, các chứng từ chứng minh là Hộ nghèo, gia đình chính sách hoặc người khuyết tật. (tất cả các giấy tờ photo).
* Người cao tuổi vùng khó khăn: Thẻ bảo hiểm y tế còn hạn sử dụng, Căn cước công dân từ 60 tuổi trở lên đối với nam, 55 tuổi trở lên đối với nữ. Phải cư trú tại các thôn thuộc vùng khó khăn sau: Tại xã Hưng Thi gồm các thôn: Thôn Niếng, thôn Thơi, thôn Cui, thôn Voi; Tại xã Phú Thành gồm các thôn: Đồng Danh, Tân Lâm, thôn Lũ, thôn Chùa; Tại xã Thống Nhất gồm các thôn: Tân Thành, Minh Thành, Hợp Thành, thôn Vôn, thôn Cú Đẻ; Tại thị trấn Ba Hàng Đồi gồm các khu: khu Lộng, khu Đệt.
Mục đích cuối cùng khi triển khai thực hiện dự án là tăng tỷ lệ người dân được tiếp cận dịch vụ chăm sóc mắt chất lượng và sử dụng có hiệu quả số trang thiết bị chuyên khoa mắt. Giảm bớt gánh nặng mù lòa và cải thiện sức khỏe mắt cho cộng đồng dân cư.

Một số hình ảnh đội ngũ Y, Bác sĩ được đào tạo chuyên khoa mắt tại trung tâm y tế huyện Lạc Thủy.

Thu Hường - TTYT huyện Lạc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây