TTYT KIM BÔI TRIỂN KHAI NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG ĐỢT I NĂM 2024

Thứ tư - 05/06/2024 04:45 108 0
Thực hiện Kế hoạch số 97 KH/TTYT ngày 10/5/2024 Triển khai tẩy giun cho trẻ từ 24 tháng - dưới 6 tuổi đợt 1 năm 2024 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững; Kế hoạch số 104 KH/TTYT ngày 16/05/2024 về việc triển khai  ngày vi chất dinh dưỡng chiến dịch uống vitamin A và cân đo trẻ đợt I năm 2024.
Từ ngày 01-10/6/2024 Trung tâm y tế huyện Kim Bôi phối hợp với các trạm y tế xã, thị trấn tổ chiến dịch chức Triển khai tẩy giun cho trẻ từ 24 tháng đến dưới 6 tuổi đợt 1 năm 2024 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững và triển khai ngày vi chất dinh dưỡng chiến dịch uống Vitamin A và cân đo trẻ đợt I năm 2024 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kim Bôi.
Cũng trong chiến dịch, các trạm y tế đã phối hợp tuyên truyền phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, thiếu Vitamin A; thực hiện lồng ghép hoạt động truyền thông phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng với các hoạt động truyền thông nâng cao sức khỏe.
Để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, mỗi người, mỗi gia đình hãy thực hiện các nội dung sau:
1. Bữa ăn hằng ngày cần đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm; ưu tiên lựa chọn, sử dụng thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng.
2. Cho trẻ bú sớm trong vòng 1 giờ đầu sau sinh. Nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu; cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn.
3. Sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng sẵn có ở địa phương cho bữa ăn bổ sung hằng ngày của trẻ; thêm mỡ hoặc dầu ăn để tăng cường hấp thu vitamin A và các vitamin tan trong chất béo.
4. Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A một năm 2 lần theo hướng dẫn của trạm y tế xã, phường.
5. Trẻ từ 24 – 59 tháng tuổi cần được uống thuốc tẩy giun định kỳ 2 lần một năm; Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng chống nhiễm giun, sán.
6. Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt, axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.
7. Tiếp xúc ánh nắng hằng ngày, đúng cách để dự phòng thiếu vitamin D.
8. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng.




   

Nguyễn Thị Nhung (TTYT huyện Kim Bôi)







 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây